Trường Đại học ứng dụng Centria tại Phần Lan

Đôi nét về trường:

Trường Đại học khoa học ứng dụng Centria là một tổ chức giáo dục quốc tế đa ngành, nằm ở phía Tây Phần Lan, trường tự hào vì từ khi thành lập đến nay đã tạo cho sinh viên một môi trường tập sáng tạo, đa văn hóa, toàn bộ sinh viên trong suốt quá trình học đều được quan tâm, săn sóc, viện trợ tận tình.

Centria có 3 khu học xá nằm ở các thành phố Kokkola, Pietarsaari và Ylivieska. Mỗi thành phố đều có môi trường trong lành cùng nhiểu hoạt thú vị, hữu ích. Các vùng này không chỉ đặc trưng bởi những ngôi nhà cổ, những bãi biển có nhiều đảo mà còn bởi những thung lũng với những sông dài.

Trường có khoảng 3300 sinh viên và 293 viên chức. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường đào tạo gắn liền lí thuyết với thực tế. Số lượng sinh viên nhập học hằng năm là 622. Centria đào tạo các chuyên ngành ở 5 lĩnh vực : Công nghệ, kinh doanh, Dịch vụ xã hội và sức khỏe, Văn hóa – Nhân học – Giáo dục.

Centria có khoảng 500 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cấp bằng tại trường và theo dạng bàn luận. Hơn 10 % sinh viên của trường đến từ hơn 40 nhà nước  trên thế giới.
Trường là đối tác của hơn 100 học viện trên thế giới. Mỗi năm trường chào đón khoảng 100 sinh viên đến học theo dạng bàn luận cho khóa học 3 tháng, một học kì hay cho khóa 1 năm. Hằng năm trường cũng gửi trên 100 sinh viên đến các quốc gia trên thế giới học tập hoặc thực tập.

Trường Đại học ứng dụng Centria

1. Chương trình Cử nhân: (giảng dạy bằng tiếng Anh)

-   Chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp

-   đề nghị: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 79-80 và dự kì thi tuyển sinh đầu vào