Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong thủ tục xin visa du học Úc

Mới đây, chính sách thị thực học sinh thay đổi ít nhiều có khiến không tập trung tới quá trình, thủ tục xin visa du học nước úc. Chính vì vậy, xin visa mất bao lâu, giấy tờ, thủ tục cần các gì, phương pháp nộp hồ sơ như thế nào đấy chính là các câu hỏi thường xuyên gặp nhất và làm nhiều người cảm giác trăn trở nhất. Thông thường xuyên thời gian xin visa du học nước úc đấy chính là vài tháng tuy nhiên cũng có mỗi khi đấy chính là cả năm sẽ gây trở ngại tươi mới lớn cho học sinh trên con đường nhập học. vậy nên , để tránh các rắc rối phát sinh có thể kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa thì các bạn vậy nên chủ động tìm hiểu thông tin, quy trình, thủ tục xin visa du học nước úc theo đúng request và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.
Thủ tục xin visa du học Úc 1Nắm vững thủ tục xin visa du học nước úc sẽ làm các bạn chủ động hơn
Kể bởi ngày 01/07/2016, tất cả ứng viên đều phải nộp hồ sơ xin thị thực trực tuyến
Nếu như trong chính sách xét duyệt visa cũ (SVP), ứng viên có thể nộp hồ sơ xin visa trực tiếp thì kể bởi ngày 01/07/2016, tất cả ứng viên muốn du học Úc đều phải nộp hồ sơ xin visa du học nước úc trực tuyến (online). Tuy điều này sẽ làm học sinh hữu dụng hơn cũng như tiết kiệm thời gian, công lập sức di chuyển tuy nhiên cũng đòi hỏi các bạn phải biết rõ quy trình, thủ tục, nếu chẳng tươi mới dễ sai sót, nhầm lẫn các loại giấy tờ.
request chung để được cấp visa
  • có thư mời nhập học, giấy xác nhận đăng ký học tập (CoE) của cơ sở giáo dục, trường mà các bạn sẽ theo học
  • có tình hình sức khỏe tốt
  • có khả năng tài chính để chi trả các khoản số tiền du học nước úc
  • Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho học sinh (Overseas Student Health Cover – OSHC) và bảo hiểm cho các nhân thân đi cùng với
  • Nếu chưa đủ 18 tuổi, các bạn cần phải sắp xếp trước nơi sẽ trú ngụ trong suốt thời gian du học nước úc cũng như các phúc lợi, hỗ trợ. các sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp tìm tòi
Thủ tục xin visa du học Úc 2bởi 01/07/2016, ứng viên sẽ phải nộp hồ sơ thị thực trực tuyến
các loại giấy tờ cần đầu tư
đầu tư hồ sơ xin visa đấy chính là bước cần thiết trong thủ tục xin visa du học nước úc, đòi hỏi các bạn cần phải tập trung và cần nhiều thời gian, công lập sức nhất. các loại giấy tờ các bạn cần đầu tư như sau:
  1. Mẫu đơn xin visa du học 157 (điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập, công lập tác và nghề nghiệp của các bạn tại Việt Nam)
  2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67 (liệt kê đầy đủ và chi tiết về nhân thân, thành viên, người thân trong gia đình các bạn ở Việt Nam và ở các đất nước khác)
  3. Hộ chiếu
  4. 4 ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng
  5. Bản sao có công lập chứng đầy đủ các trang của sổ hộ khẩu gia đình
  6. Sơ yếu lý lịch chứng nhận tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương (trong đó, các bạn phải ghi chi tiết quá trình học tập tại các trường, các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian sống, làm việc tại Việt Nam)
  7. Bản sao có công lập chứng giấy khai sinh
  8. Nếu ứng viên đã kết hôn thì phải nộp bản sao có công lập chứng giấy đăng ký kết hôn
  9. Nếu như các bạn đã đi làm thì phải trình các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại, ví dụ như phù hợp đồng lao động, giấy chứng nhận nhà tuyển dụng có ghi rõ nghề nghiệp và thời gian công lập tác của các bạn tại nhà tuyển dụng đó
  10. Thư xác nhận của trường học tại Úc (trong thư phải ghi rõ học số tiền của lớp học và xác nhận việc các bạn chính thức được nhận vào lớp học của trường)
  11. các loại giấy tờ chứng minh việc các bạn đã mua bảo hiểm y tế học sinh trong suốt quá trình học
  12. Bản ghi chi tiết kế hoạch học tập
  • mẹo bởi  nhà tuyển dụng Du học INEC đấy chính là các bạn vậy nên lập một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết, cụ thể, có tính định hướng tuy nhiên cũng phải thực tế. có như vậy mới thuyết phục được hội đồng xét duyệt hồ sơ visa du học nước úc. Thời gian xét duyệt visa mất bao lâu hay là các bạn có phải phỏng vấn, có đạt visa hay là chẳng đều phụ ở vào tính thuyết phục trong bản kế hoạch học tập này.
  1. Bản sao các văn chứng nhận, chứng nhận, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam
  2. Giấy tờ, chứng nhận chứng chứng minh tài chính du học nước úc của gia đình các bạn (các bạn phải chứng minh tình hình tài chính của gia đình có thể trang trải học số tiền, ăn ở số tiền trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa)
  3. Đối cùng với học sinh dưới 18 tuổi, cần phải có thư xác nhận của người giám hộ
  4. Giấy chứng nhận học bổng (nếu các bạn tìm tòi học bổng du học nước úc bởi một trường đại học ở Úc hay là tìm tòi học bổng chính phủ)
lưu ý : Tất cả những giấy tờ cá nhân đều phải có xác nhận, công lập chứng của chính quyền địa phương hay là tổ chức công lập chứng Nhà nước.
Thủ tục xin visa du học Úc 3nhà tuyển dụng Du học INEC cùng với nhiều năm típ trong lĩnh vực tư vấn du học nước úc
Điều kiện chung của thị thực học sinh
  • Phải dự lớp đầy đủ và đạt request của lớp học, chẳng được bỏ ngang lớp học hay là vắng mặt quá số giờ quy định
  • Phải duy trì bảo hiểm y tế học sinh OSHC trong suốt thời gian du học tại Úc