Du học sinh tại Bỉ trải qua một năm như thế nào

Bạn có tò mò về cuộc sống sinh viên ở Bỉ như thế nào không? Cùng INEC theo dõi hành trình kéo dài 1 năm của sinh viên quốc tế tại khu vực Flanders.

Tháng 8 – Chào mừng bạn đến Bỉ!

Xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến, an toàn và tiết kiệm tại Bỉ

Xin chúc mừng, bạn đã đến Bỉ và cụ thể hơn là vùng Flanders. Thật là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có sẵn nhiều phòng sinh viên ở các thành phố sinh viên trong vùng. Hy vọng bạn sẽ sớm cảm thấy như ở nhà. Nếu bạn thực sự muốn hòa nhập và đi lại dễ dàng, hãy chắc chắn rằng mình sớm có một chiếc xe đạp nhé!

Tháng 9 – Bắt đầu năm học

Hoạt động chào mừng tân sinh viên sẽ giúp bạn làm quen với bạn bè và môi trường mới khi du học Bỉ

Năm học bắt đầu vào khoảng giữa tháng 9. Dù bạn học ở Antwerp, Bruges, Brussels, Geel, Ghent, Hasselt, Kortrijk, Leuven hay Mechelen, mỗi điểm đến học tập đều có sự kiện chào đón sinh viên vào đầu năm học. Có rất nhiều bạn mới để bạn gặp gỡ ở đó.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu hành trình du học Bỉ của mình từ học kỳ mùa xuân vào tháng 2.

Tháng 10 – Giáo dục đẳng cấp

Sinh viên Đại học KdG học tập với công nghệ thực tế ảo và trang thiết bị thực tế

Tất cả tổ chức giáo dục đại học Flemish cung cấp giáo dục chất lượng hàng đầu. Khóa học của bạn là sự kết hợp của các bài giảng, bài tập nhóm, thuyết trình và tự học. Tất cả chương trình cấp bằng cử nhân với nội dung đào tạo dựa trên thực hành do các trường đại học khoa học ứng dụng (và nghệ thuật) cung cấp. Chương trình bao gồm thực tập bắt buộc ở Bỉ hoặc một nước khác.

Tháng 11 – Lễ hội sắc màu mùa thu

Đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của mùa thu nước Bỉ nhé

Ngày 1 và 11/11 là ngày lễ quốc gia ở Bỉ. Thời điểm hoàn hảo để mang giày đi bộ, hướng đến một trong những khu rừng của Bỉ và tận hưởng sắc thu tuyệt vời.

Tháng 12 – Sự kỳ diệu của mùa đông

Mùa đông "không lạnh" vì có nhiều hoạt động đem đến cho bạn niềm vui và hơi ấm

Bạn cần chút giải lao giữa quá trình học tập nghiêm túc? Hãy mặc thêm một lớp áo quần và khám phá sự kỳ diệu của mùa đông xung quanh thành phố vào những ngày trước Giáng sinh nhé. Sân trượt băng, nhà gỗ, chương trình âm thanh và ánh sáng cùng những chiếc bánh waffle của Bỉ sẽ giúp bạn sưởi ấm trong tiết trời này.

Tháng 1 – Học, học, học. Thi, thi, thi

Sinh viên tự học tại thư viện

Kết thúc học kỳ 1 rồi! Đừng quên ghi lại ngày thi của mình và lập kế hoạch ôn tập cẩn thận. Bạn muốn một chỗ ngồi trong thư viện hay cảm giác tự do khi tự học ở nhà? Sao cũng được! Tìm một vị trí, ngồi xuống và học, học, học. Đây là thời gian để đánh giá bạn đã học tập được gì sau một học kỳ.

Tháng 2 – Tạm giải lao giữa năm học

Nghỉ ngắn ngày, mình cùng nhau khám phá nước Bỉ thôi!

Sau thời gian dài học tập, bạn chắc chắn xứng đáng được nghỉ ngơi. Khám phá châu Âu hoặc theo chân bạn bè thăm thú các thành phố nghệ thuật trong vùng Flanders và nhiều lựa chọn khác đợi chờ bạn. Đây là tuần lễ để bạn thư giãn và tận hưởng cuộc sống!

Tháng 3 – Tinh thần minh mẫn trong cơ thể khỏe mạnh

Đa dạng hoạt động thể thao cho bạn lựa chọn

Nếu bạn đã hòa mình vào văn hóa ăn khoai tây chiên, bánh waffle và chocolate của Bỉ thì cũng đừng lo lắng nhé. Tất cả các tổ chức giáo dục vùng Flanders cung cấp các lớp thể thao, cơ sở hạ tầng thể thao và/hoặc giảm giá cho các câu lạc bộ thể thao. Vận động cho khỏe khoắn và không phải cảm thấy “tội lỗi” sau khi ăn món praline ngon tuyệt của Bỉ nhé!

Tháng 4 – Lên đường đến Amsterdam, London hay Paris

Từ nhà ga trung tâm Antwerp, bạn có thể dễ dàng đến thăm những thành phố nổi tiếng khác của châu Âu

Làm hết sức, chơi hết mình! Tất cả sinh viên có kỳ nghỉ xuân 2 tuần. Dành một chút thời gian để xem lại khóa học của bạn và tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn nhé. Bỉ có kết nối giao thông rất tốt. Nước này có mạng lưới đường sắt rộng lớn và các chuyến tàu cao tốc đến Amsterdam, London, Paris hay Berlin… rất thuận tiện cho việc khám phá châu Âu. Bạn cũng có thể chọn hàng không làm phương thức di chuyển.

Tháng 5 – Mùa đông kết thúc, đến lúc thưởng thức nắng vàng!

Thưởng thức ẩm thực Bỉ giữa tiết xuân đem đến nhiều điều thú vị

Hơi thở mùa xuân tràn ngập trong không khí. Đừng quên thưởng thức mùa xuân khi bạn học tập ở đây nhé. Bỉ có mạng lưới đường sắt rộng khắp và các thành phố được kết nối rất tốt. Hãy tập hợp bạn bè, khám phá các trung tâm thành phố lịch sử của Bỉ, đi thuyền hoặc thưởng thức đồ uống nhé.

Tháng 6 – Lại tập trung thi cử

Đừng quên học tập vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu bạn nhé

Để tránh thi lại vào tháng 8 và kết thúc rực rỡ một năm học vất vả, hãy dồn sức cho các bài thi cuối năm nhé. Tập trung nỗ lực và sau đó bạn có thể thư thái tận hưởng kỳ nghỉ hè. Nếu không muốn bỏ lỡ nắng ấm, bạn luôn có thể tìm thấy một chỗ yên tĩnh trong công viên để học tập.

Tháng 7 – Đến lúc hội hè

Tomorrowland - Một sự kiện đặc sắc được rất nhiều sinh viên hào hứng tham gia

Bỉ cung cấp nhiều cơ hội thú vị trong mùa hè. Bất kể bạn yêu thích dòng nhạc nào thì vẫn có thể tìm thấy ít nhất một lễ hội âm nhạc tương ứng với sở thích của bạn! Nhảy múa cho đến khi bạn mệt rũ tại Tomorrowland (ở Boom, gần Antwerp), lắng nghe những tác phẩm kinh điển tại Rock Werchter (gần Leuven), thưởng thức âm nhạc thế giới tại Couleur Café (gần Brussels) hoặc có một khoảng thời gian tuyệt vời tại Gentse Feesten (ở Ghent). Nếu bạn đến sớm, bạn có thể khám phá Pukkelpop (gần Hasselt) vào tháng 8 trước khi bắt đầu năm học.

Đại học KdG tọa lạc tại thành phố kim cương Antwerp vùng Flanders Bỉ. Trường nổi tiếng với tỉ lệ 100% cựu sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. KdG cung cấp chương trình cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh ở các chuyên ngành: công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, quản lý kinh doanh. Nộp hồ sơ vào Đại học KdG thông qua INEC, bạn sẽ được miễn phí ghi danh 75 EUR và deadline đến cuối tháng 6.

Liên hệ INEC ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về du học Bỉ nhé.

Công ty Tư vấn Du học INEC

• Tổng đài: 1900 636 990